Chi phí du học Canada bằng không? Liệu có thể tin

Việc du học Canada sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều nếu bạn nhanh nhẹn, tự tin và hòa nhập nhanh chóng đẻ có thể tự chi trả cho các chi phí khi du học tại đây. Thực tế cho thấy khá nhiều du học sinh Việt Nam du học Canada có thể tự trang trải các chi phí sinh hoạt cho đến học phí bởi mức học phí tại đây khá thấp so với mặt bằng chung của các quốc gia nói tiếng anh như Anh, Úc, Mỹ.  Học phí tại Canada dao động từ 13.000 – 18.000 CAD/năm trong khi Úc là >20.000 AUD/năm. Không chỉ  vậy, Canada còn là quốc gia với cơ hội việc làm lớn, bạn có thể làm thêm để kiếm tiền và thậm chí là thực tập để được trả lương, với chính sách cho sinh viên quốc tế có thể đi làm 20h/tuần trong mỗi kỳ học và làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

du hoc canada

Chọn chương trình Co-op

Đây là chương trình thực tập sinh có hỗ trợ lương và là chương trình nổi bật với nền giáo dục của Canada vì đây là đất nước đầu tiên làm việc này. Đối với các du học sinh quốc tế thì đây là một cơ hội việc làm tuyệt vời vì một kỳ đi co-op bạn có thể thu được mức thu nhập lên tới 6000 CAD/3 tháng. Không chỉ vậy, bạn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế, cũng như  lấy được số tín chỉ cần thiết cho khóa học và phát triển các mối quan hệ liên quan. Nó là những yếu tố cần thiết để bạn dễ dàng hơn trong việc xin định cư sau này. Và thực tế rằng, nhiều bạn nhờ có chương trình Co-op mà có việc làm chính thức trước khi tốt nghiệp.

Hãy làm thêm

Việc làm thêm cũng mang đến cho bạn một nguồn thu nhập tạm ổn với mức lương 10 – 13 CAD/giờ, với 20h/tuần làm việc bạn cũng có tầm 800 – 1000 CAD/tháng mà chi tiêu cho cuộc sống chỉ tầm 700 CAD/tháng. Không chỉ vậy, trong những đợt nghỉ như giáng sinh, nghỉ đông, nghì giữa kỳ,… bạn cũng có thể làm fulltime với mức lương 100 CAD/ngày. Nếu biết cân bằng chi tiêu bạn hoàn toàn có thể chi trả học phí sinh hoạt khi du học Canada.

Chia sẻ của cựu du học sinh Canada

Dưới đây là một vài chia sẻ của các cựu du học sinh Canada đã tốt nghiệp và làm việc tại Canada mà các bạn có thể tham khảo:

Bạn Lạc Điền Triều – học chuyên ngành Electronics Engineering Technician Program tại Centennial College

“Mình đã tốt nghiệp tại Centennial College tháng 4/2014 và ngay sau khi tốt nghiệp mình đã được nhận vào vị trí CNC Machinist tại công ty MV Machine Ltd. Bên Edmonton. Mình có được công việc này là nhờ khóa thực tập năm thứ 2 do trường Centennial sắp xếp. Khi đi làm, nhà tuyển dụng khá hài lòng với những kiến thức và kỹ năng mình được đào tạo và thu nhận trong quá trình học tập. Mình rất vui”

Nghiêm Minh đạo – Financial Planning Program”

“Centennial College là nơi đã giúp tôi tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Tôi đã tham gia 3 kỳ Co-op và thực sự nhận ra hiệu quả của khóa thực tập này, tôi cũng nhận được lương cho kỳ thực tập này. Tôi có cơ hội gặp gỡ những giáo sư tâm huyết và đến giờ họ vẫn là những mentors cho con đường sự nghiệp mà tôi lựa chọn”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *