Du học Hàn Quốc – Tại sao không thử?

Nếu có ý định du học, đa số các bạn thường lựa chọn các nước Châu Âu tại các trường đại học danh tiếng. Bạn nghĩ thế nào về Hàn Quốc? Đất nước xinh đẹp và nổi tiếng với những bộ phim tình cảm? Hãy cùng công ty tư vấn du học Linh Chi tìm hiểu những lý do mà bạn nên thử du học Hàn Quốc dưới đây nhé!

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực Đông Nam Á và có sự đầu tư cao về ngành giáo dục đào tạo. Nhiều bạn trẻ mong muốn được du học Hàn Quốc, nhưng điều này cũng không hề dễ dàng như vẫn tưởng tượng. Hãy cân nhắc bởi những lý do dưới đây trước khi đưa ra quyết định du học Hàn Quốc.

du hoc han quoc

LÝ DO NÊN DU HỌC HÀN QUỐC

Sức cạnh tranh về nền giáo dục

Theo nhiều báo cáo chỉ ra rằng sức cạnh tranh trong nền giáo dục của Hàn Quốc đứng thứ 29 trong 59 nước là đối tượng điều tra. Sau đó là Singapore, Đài Loan, Hồng Kông, cao hơn cả Nhật Bản và Trung Quốc. Hàn Quốc luôn chiếm vị trí 3 – 6 trong số 65 nước và chiếm vị trí thứ 1 tại hội thảo đánh giá năng lực đọc kỹ thuật số. Với sức cạnh tranh về nền giáo dục như vậy, Hàn Quốc có thể tự hào có thể cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất cho du học sinh toàn quốc.

Đất nước với nền văn minh khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến hàng đầu

Trong nhiều tài liệu đã phát biểu, Hàn Quốc luôn chiếm vị trí thứ 1 trong số 152 quốc gia là đối tượng khảo sát. Về lĩnh vực điện tử viễn thông, Hàn Quốc tự hào đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu trên thế giới về nhiều ngành như đóng tàu, máy móc, hoá học, công nghiệp chế tạo xe hơi,… Việc mở rộng mạng internet tốc độ cao (vượt mức 20.000.000 hộ), các gia đình đều đang sử dụng dịch vụ này. Là một quốc gia với hệ thống điện tử viễn thông vững mạnh hàng đầu, có thể nhận thấy rằng Hàn Quốc phù hợp với lĩnh vực sáng tạo cũng như các kỹ thuật tiên tiến mới. Việc du học Hàn Quốc – một đất nước với sức mạnh công nghệ ở tầm cao trên thế giới có thể mang đến cho bạn một tương lai thành công.

Nền văn hoá đa dạng và một cuộc sống năng động

Là một đất nước với nền văn hoá truyền thông lâu đời, bảo tồn nhiều di sản văn hoá, duy trì và phát huy truyền thống đó. Nền văn hoá đó được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử và kế thừa khắp nơi trong xã hội cho đến tận thời điểm hiện tại.

Nhiều người hâm mộ Hàn Quốc bởi những bộ phim Hàn Quốc và tình yêu lãng mạn, qua đó lan rộng thành tình yêu đối với nền văn hoá nơi đây. Gần đây, sự hâm mộ của nhiều bạn trẻ dành cho K-pop không chỉ khẳng định làn sóng của nền âm nhạc Hàn Quốc mà còn thể hiện tầm ảnh hưởng của đất nước này với nền văn hoá thế giới.

Hàn Quốc phát triển dựa trên sự kết hợp của nền văn hoá hiện đại và truyền thống lâu đời. Bởi thế, cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc khá hấp dẫn, nếu bạn may mắn được du học tại đất nước này bạn có thể cải thiện bản thân, học hỏi cách lãnh đạo và tầm nhìn cần thiết của người lãnh đạo mở đường cho nên văn hoá nhân loại trong tương lai tới.

Xin học bổng một cách dễ dàng

Tại Hàn Quốc có hai loại học bổng thường thấy là học bổng từ các trường đại học và học bổng của chính phủ. Đối với học bổng từ các trường đại học, bạn phải khẳng định bằng thành tích học tập trong từng học kỳ. Để xin được học bổng này bạn cần liên hệ trực tiếp với trường đại học mà mình mong muốn theo học và đăng ký theo những thủ tục cần thiết.

Còn đối với học bổng của chính phủ thường là học bổng toàn phần và điều kiện dành cho nó khó khăn hơn rất nhiều. Các bạn sinh viên nước ngoài trước khi nhận được học bổng này cần phải cố gằng đóng góp về tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu với các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Nếu bạn đang có nhu cầu du học hàn quốc 2018 nhưng lo lắng về vấn đề tài chính, đừng ngần ngại và lên kế hoạch ngày lúc này để săn học bổng. Những yêu cầu chung bao gồm:

  • Những người được hưởng học bổng phải là công dân của nước được cấp học bổng
  • Thành tích học tập tốt, đạt yêu cầu đặt ra
  • Tuổi người nhận học bổng dưới 40 tuổi, tính đến ngày 1/9 của năm nhận
  • Giao tiếp tiếng Hàn, tiếng Anh lưu loát (tiếng Anh tương đương TOEFL 550)
  • Người nhận học bổng phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước

Điều kiện nhập học dễ dàng hơn

Điều kiện để theo học tại các trường đại học Hàn Quốc không quá khó đáp ứng, dù có những yêu cầu riêng nhưng bạn vẫn dễ dàng hơn để nhập học.

Nếu muốn theo học tiếng Hàn bạn chỉ cần đã tốt nghiệp THPT. Nếu muốn học đại học phải tốt nghiệp THPT và dưới 24 tuổi. Còn đối với bậc học cao học bạn cần có bằng đại học chuyên ngành và dưới 30 tuổi.

Về yêu cầu tài chính phải đảm bảo từ 10.000 – 30.000 USD trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm.

Đất nước đẹp như thiên đường

Tại các trường đại học đều có khu ký túc xá dành cho sinh viên, khá đẹp và hiện đại với mức chi phí hợp lý, tiện lợi cho việc di chuyển. Tuy vậy, để được ở trong ký túc xá bạn phải đăng ký sớm bởi chỗ ở không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.

Chi phí du học hợp lý

Với mức học phí khi đi học và sinh hoạt phí rẻ so với các nước Anh, Mỹ, Canada,… không yêu cầu du học sinh quốc tế phải chi trả bất cứ khoản tiền bổ sung nào. Bên cạnh đó, còn rất nhiều chương trình học bổng giúp giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ nhiều mặt về chỗ ở kí túc xá, việc làm thêm, xin việc sau khi tốt nghiệp,… đồng thời giảm bớt các quy chế phức tạp gây khó khăn cho các du học sinh quốc tế.

Công việc part time với mức lương hấp dẫn

Một lý do đầy hấp dẫn và thu hút đối với các sinh viên quốc tế tới Hàn Quốc là cơ hội làm thêm. Một du học sinh trung bình sẽ được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt quá trình học và 8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập trung bình trong mỗi giờ làm việc từ 7 – 9 USD.

Ngoài thời gian học tập, các bạn du học sinh Hàn Quốc có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc làm thêm. Đó vừa là cơ hội để trải nghiệm cuộc sống vừa là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống sinh hoạt.

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI DU HỌC HÀN QUỐC

Áp lực học tập

Quá trình học tập tại Hàn Quốc khá căng thẳng, các du học sinh thường phải làm việc từ sáng đến tối, việc học thâu đêm suốt sáng là chuyện rất bình thường. Nhiều bạn trẻ vì không chịu được áp lực mà đã phải bỏ dở con đường học tập tại đây.

Đồ ăn cay nóng

Muối, hạt tiêu và ớt là những gia vị quan trọng và xuất hiện hầu hết trong các món ăn của Hàn Quốc. Đồ ăn ngon, cầu kỳ trong chế biến và nguyên liệu nhưng cũng rất cay và nóng, đôi khi điều này làm cho những người không quen ăn cay phải chảy nước mắt.

Rào cản ngôn ngữ

Không ít bạn sang du học Hàn Quốc gặp phải khó khăn về ngôn ngữ giao tiếp. Các bạn thường stress bởi những bài giảng mang tính học thuật cao. Bởi vậy, khi theo học cần nỗ lực rất nhiều bằng cách tự học, việc nghiên cứu cũng đòi hỏi tính độc lập cao.

Khác biệt văn hoá

Nét văn hoá truyền thống tại đây được giữ gìn khá tốt. Các sinh viên tôn trọng giảng viên và học tập hoàn toàn nghiêm túc. Người Hàn không giỏi tiếng Anh do đó bạn cần có vốn ngôn ngữ đủ để giao tiếp ở đây.

Hàn Quốc là đất nước đáng để du học với nền giáo dục phát triển. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn điểm đến du học thì đây sẽ là một gợi ý hay dành cho bạn đấy!

Xem thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-au

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *