Top 5 chương trình MBA khi du học Canada

Ngày nay đa số các bạn sinh viên quốc tế đều có mong muốn được học tập và làm việc tại Canada bởi vì đây là môi trường học tập nổi tiếng và chi phí phải chăng. Canada là một trong những quốc gia thuộc top 3 quốc gia có tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế mà còn là quốc gia số 1 để định cư. Tiêu chuẩn giáo dục tại đây cũng rất cao và ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

du hoc canada

Thời gian gần đây thì ngành học thạc sỹ MBA quản trị kinh doanh đang trở thành một ngành hot được nhiều bạn trẻ quan tâm và săn đón. Với những bạn có thành tích học tập xuất sắc chỉ sau 2 hoặc 3 năm đi làm là họ có thể được bổ nhiệm làm quản lý. Thậm chí nhiều người còn trở thành team leader cho những dự án lớn, có người làm trưởng phòng, trưởng phòng, quản lý và có người còn lên tới chức giám đốc.

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm chương trình học MBA phù hợp khi du học Canada, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số chương trình dưới đây:

Điều kiện đầu vào chung với các chương trình MBA tại Canada

Thường thì các trường đại học tại Canada đều đưa ra yêu cầu đầu vào cho chương trình học MBA như sau:

Yêu cầu về học vấn:

  • GPA tối thiểu 3.0/4.0 (tương đương với 7.5/10 tại Việt Nam)
  • GMAT 500 – 600

Yêu cầu về ngoại ngữ:

  • Tương đương với 6.5 Ielts trở lên

Các điều kiện khác (tuỳ thuộc vào yêu cầu của mỗi trường):

  • Có kinh nghiệm làm việc
  • Qua được vòng phỏng vấn
  • Motivation letter và Reference letter

Một số chương trình MBA chất lượng tại Canada

Trường kinh doanh Queen, đại học Queen, Kingston, Ontario, Canada

Thời gian khoá học kéo dài 12 tháng

Đại học Queen cung cấp một chương trình đậm chất truyền thống và nghiêm ngặt trong suốt quá trình học tập. Trường lồng ghép các phương pháp thảo luận và nghiên cứu tại lớp học và học theo nhóm. Các sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế về thực hành, quan sát các dự án kinh doanh tại các công ty lớn. Chương trình học được định dạng theo một dạng nhất định và học sinh sẽ được nhận chứng nhận tốt nghiệp với các ngành chuyên môn mình chọn như tư vấn, tài chính, tiếp thị và bán hàng. Các bạn có thể lựa chọn học song song 2 bằng, kết hợp học MBA với một bằng ngành tài chính, phân tích quản lý hoặc luật.

Khoa quản trị đại học HEC Montreal, Montreal, Quebec, Canada

Thời gian học 12 tháng

Được cải tiến so với các năm khác, ngành MBA của HEC sử dụng cấu trúc dựa trên một lĩnh vực nhất định với giảng dạy của các giảng viên ưu tú đến từ nhiều ngành cung cấp một nền gió dục kinh doanh toàn diện. Các lĩnh vực chính bao gồm quản lý, truyền thông, lãnh đạo, trong bối cảnh sử dụng thông tin tài chính, quản lý giá trị sáng tạo, quy trình hệ thống.

Đại học kinh doanh Schulich, đại học York, Toronto, Canada

Thời gian học 16 tháng

Trường được xếp hạng đầu tiên trong các trường kinh doanh toàn cầu Canada, liên kết với các trường quốc tế. Trường với 20 chuyên ngành gồm kinh doanh và phát triển bền vững, một trong những chương trình đầu tiên ở Bắc Mỹ.

Trường đại học kinh doanh John Molson, đại học Concordia, Quebec, Canada

Thời gian học 16 tháng

Sinh viên sẽ được học các khoá học và hệ thống hỗ trợ được cung cấp qua trung tâm David O’Brien Centre cho các doanh nghiệp bền vững. Trách nhiệm của xã hội là chìa khoá của chương trình MBA với các lớp học về đạo đức kinh doanh, hoạt động chiến lược quản lý. Sinh viên sẽ được cấp bằng thông qua lựa chọn các khoá học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *